Trà xanh bảo vệ tim mạch và phòng bệnh parkinson

trà xanh chữa bệnh parkinson

Trà xanh có chứa một hợp chất có thể có tác dụng tốt tới việc chữa bệnh viêm khớp. Hợp chất này có khả năng chống viêm loét, ngăn chặn sự sản sinh của một số phân tử trong hệ thống miễn dịch gây ra hiện tượng viêm nhiễm và phá hủy các khớp xương của những người bị bệnh viêm khớp. Trong khoa học của hợp chất này có ký hiệu là EGCG.

Theo một nghiên cứu của nhóm nhà khoa học thuộc trường đại học Y Dartmouth (ở Li-băng) thì EGCG là loại chất chống oxy hóa cao, nó có tác dụng giảm tình trạng da bị tia cực tím đốt cháy. Sau khi khảo sát 2200 người, nhóm này cũng cho rằng mỗi ngày uống một tách trà có thể giảm 20-30% nguy cơ mắc 2 bệnh ung thư da phổ biến nhất là tế bào hình vảy và ung thư biểu mô.

phanbietbotmatcha

Trà xanh giúp bạn phòng bệnh Parkinson

Trong trà xanh có chất polyphenol, một trong những nhóm chất tự nhiên được tìm thấy ở thực vật, nó có khả năng chống lại quá trình oxy hóa thường hay xảy ra ở các tế bào não dẫn tới bị bệnh Parkinson.

Chất polyphenol có trong trà xanh sẽ bảo vệ chất chủ vận dopamin của các nơ-ron thần kinh và làm tăng khả năng hấp thu, giúp các nơ-ron luôn khỏe mạnh.

Parkinson là một căn bệnh mà hệ thống thần kinh trung ương bị thoái hóa, nguyên nhân là do khả năng sản xuất chất chủ vận dopamine trong tế bào não bị suy giảm.

Trà xanh giúp bảo vệ hệ tim mạch

Mỗi ngày bạn chỉ cần 2 tách trà là đủ.

Trà xanh giúp máu tuần hoàn tốt hơn, máu cũng như làm dãn nở các thành mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng.

Khi các động mạch được dãn nở, máu sẽ lưu thông được dễ dàng hơn. Những tác động này của trà xanh diễn ra rất nhanh, chỉ trong khoảng 30 phút.

Bệnh tim hiện là một trong những căn bệnh có tỉ lệ tử vong hàng đầu. Nguyên nhân có thể do lớp chất béo đã bị làm hẹp thậm chí “bít” chặt động mạch, gây “tắc” động mạch khiến huyết áp tăng lên gây áp lực phá vỡ các mạch máu.

Trà đen cũng rất có lợi cho hệ tim mạch. Nhưng theo những chuyên gia thì trà xanh tốt hơn trà đen bởi vì trong trà xanh giàu hợp chất flavonoid hơn hẳn trà đen, do thành phần này trong trà đen thường bị mất đi khi tiếp xúc với không khí (bị oxy hóa).

Chất flavonoid cũng tìm thấy trong các loại quả, hạt như hạt ca cao, cà chua, nho.